Hướng dẫn thay dầu vệ sinh lọc dầu, lọc khí cho máy nén khí trục vít

Máy nén khí sau thời gian hoạt động hết công suất cần được bảo trì thường xuyên để máy đạt năng suất hoạt động tốt nhất. Thiết bị TPP xin gửi đến Quý Khách hàng quan bài viết “hướng dẫn thay dầu vệ sinh lọc dầu, lọc khí cho may nen khi trục vít“.


tac-dung-dau-nhot
Dầu bôi trơn cho máy là 1 phần không thể thiếu đối với máy nén khí, nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc cũng như cách thức máy hoạt động. Dầu bôi trơn nếu không đủ trong máy có thể dẫn đến 1 số hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng máy, vì thế cần sử dụng dầu bôi trơn riêng cho máy, luôn luôn thay dầu thương xuyên, kiểm tra dầu định kỳ để giúp máy khoẻ hơn khi luôn phải hoạt động thường xuyên.

Bao lâu thay dầu bôi trơn cho máy nén khí ?
– Đầu tiên, sau 500h hoạt động nên thay dầu cho máy 1 lần
– Từ lần thứ 2 trở đi thì trong khoang 2000h hoạt động đối với máy sử dụng tinh dầu (6000 – 8000h dành cho máy sử dụng dầu bôi trơn tổng hợp)
– Xem xét kỹ lưỡng lưu lượng dầu có cần thiết để thay, trong trường hợp cần phải thay ngay để giữ ổn định cho máy.
Hướng dẫn thay dầu bôi trơn máy nén khí:
1. Đóng tắt van xả để cho máy nén khí không tải nữa trong ba phút.
2. Ngừng nguồn cấp phát điện cho máy nén khí.
3. Áp suất trong bộ phận tách dầu (khí đã tắt), ta mở đường dầu ấn xoay 10 vòng.
4. Sử dụng thiết bị riêng biệt để mở lọc dầu, đặt vào nơi chứa dầu lau sạch bụi bẩn mà không nên để dầu chảy ra bên ngoài.
5. Mở lọc dầu ra.
6. Mở đường cắm dầu và khoá van dầu lại để dầu tự động được chạy vào bình dầu, ngăn cản không cho dầu bôi trơn làm ô nhiễm môi trường xung quanh.
7. Đóng van dầu và đặt đường cắm dầu làm đầy lượng dầu bôi trơn cho đến khi đạt mức giới hạn, sau đó vặn chặt đường cắm dầu.
8. Để máy nén khí không hoạt động sau 5 phút hoạt động, bạn nên kiểm tra lại hệ thống áp suất của bình chứa dầu khí. Khi dầu được duy trì ở mức thích hợp, cắm dầu làm dầu đạt tới mức giới hạn sau đó tiếp tục vặn chặt lại đường cấm dầu.
Bảo trì lọc khí của máy nén khí như thế nào ?
Lọc khí là bộ phận cần được quan tâm vệ sinh thường xuyên, nếu chuyển sang màu đỏ thì nên xem lọc khí có bị tắt không, nếu tắt cần về sinh hay thay ngay.
– Để lọc khí được sạch, nến dùng khí nén không vượt mức 5 bar để làm sạch. Mở bên dưới khoảng 20mm tính từ bề mặt trong.
– Không làm sạch lọc khí bằng nước, tránh va chạm khi vệ sinh, thay thế khi có dấu hiệu hư hại và có dầu hoặc quá bẩn.
– Ấn nút reset sau khi làm sạch hoặc thay thế lọc cho đến khi màu trở lại bình thường.
– Chu kỳ thay lọc khí sau khoảng 3000h hoạt động, nếu như điều kiện làm việc tệ nên thay sớm hơn.
Thời gian và bước thực hiện thay lọc dầu:
Lọc dầu cần được thay thế sau khoang 500h hoạt động đầu tiên, các lần tiếp theo cách nhau 2000h.  Nếu bạn thay dầu bôi trơn bạn nên thay cùng lọc dầu.  Nếu môi trường bẩn thì thời gian sẽ ngắn hơn.
Bước thay lọc dầu:
1. Khi máy đã dừng và nguội, mở lọc dầu bằng dụng cụ cầm tay.
2. Lau sạch vòng đệm lọc đầu mới và thêm 1 lớp dầu sạch lên vòng đệm.
3. Lắp 1 lọc mới vào máy và chắc chắn vòng đệm của lọc đàu trên giá và vặn chặt bằng tay khoảng một nữa chu trình.
loc-khi-nen
Bảo quản thiết bị tách dầu
Thông thường sau 2000h nên thay thiết bị lọc tách dầu 1 lần hoặc thay thế khi thay dầu bôi trơn. Thay thế thiết bị lọc dầu (khí) có thể ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất hoạt động của máy.
Chú ý: khi mở rời các bộ phận tách dầu (khí) cần lắp lại cho đúng không để lỏng, khi vặn chú ý không làm hỏng vòng tròn ở phía trên.
Làm sạch máy làm mát
Khi nhiệt độ của khí cao hơn một chút so với mực bình thường, bạn nên sử dụng khí nén để làm sạch những rỉ ở cánh quạt, nếu rỉ sét vẫn không ra ngoài thì bạn cần một dụng làm sách thích hợp để lau chùi, không dùng chỗi kim loại và phải đảm bề mặt khô sau khi lau sạch.
Nếu có vấn đề liên quan tới máy nén khí trục vít vui lòng liên hệ Thiết bị TPP để có nhân viên kỹ thuật hướng dẫn tận tình chu đáo đến Quý khách hàng.

Tin Liên Quan

Để lại bình luận của bạn