sua-loi-may-nen-khi

Khắc phục lỗi khi sử dụng máy nén khí

Có nhiều lý do khiến máy nén khí hư không thể hoạt động. Lúc này máy cần được tìm ra nguyên nhân sự cố để sửa hoặc thay linh kiện nếu cần thiết. Cách tốt nhất để biết rõ nguyên nhân hư hại là tách biệt các bộ phận ra để kiểm tra.
Để tìm ra lỗi hư hại của máy nén khí chúng ta dùng cách tách biết các linh kiện bên trong máy ra để tiến hành chẩn đoán. Khi tháo rồi hoặc ngưng hoạt động một bộ phận, máy sẽ hết hiện tượng lỗi thì đó là sự cố lỗi tại bộ phận đó mà không ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

sua-loi-may-nen-khi

Giả thuyết: may nen khi không khởi động được, máy chạy có mùi khét từ động cơ, chúng ta phán đoán mô tơ có thể đã bị cháy. Chúng ta tiến hành tháo mô tơ máy ra kiểm tra, mô tơ máy nếu cháy hay hư chính là lỗi dẫn đến hoạt động của máy không còn tốt nữa. Chúng ta cần sửa chữa thay thế mô tơ để máy hoạt động bình thường trở lại. Tuy vậy cũng có những nguyên nhân khác sau khi thay thế linh kiện, mô tơ máy vẫn không hoạt động được, vậy nguyên nhân có thể do nhiều bộ phận linh kiện kết hợp với mô tơ có thể đã bị lỗi nặng. Chúng ta cần tháo các bộ phận ra để thực nghiệm kiểm tra. Tránh trường hợp ko xác nhận được lỗi ở đâu mà thay thế sẽ rất ảnh hưởng đến các bộ phần khác do cấu trúc máy.

Nếu khi đã kiểm tra, kiểm định máy mà nguyên nhân lỗi không phải mô tơ bạn nên tháo các bộ phận khác để kiểm tra riêng lẻ. trách trường hợp sửa chữa nhiều không đúng linh kiện, hoặc càng tăng thêm hư hại cho máy.

Cách thức này tuy mất nhiều công sức nhưng cho kết quả chính xác, cũng thích hợp cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì máy nén khí.

Tin Liên Quan

Để lại bình luận của bạn