Vì sao nên bảo trì máy nén khí

Khi sử dụng máy nén khí, các bộ phận của máy nén khí dễ bị hao mòn trong quá trình hoạt động, các linh kiện theo bên trong máy ngày càng kết nối không chặt chẽ với nhau, Hoạt động của máy có thể làm các bộ phận rời ra không còn theo cấu trúc máy, bụi bẩn làm tắt cả đường ống dẫn dầu bên trong máy. Ở môi trường ẩm, các linh kiện dễ bị rỉ sét, làm cho máy không thể tản nhiệt được tốt nữa. Sử dụng may nen khi không đúng cách có thể dẫn đến các trường hợp máy nhanh mòn, dầu khô, dễ gây hại đến máy.


bao-tri-may-nen-khi
Sự cố về mặt kỹ thuật sẽ làm các bộ phần dần xấu đi, đồng thời hao mòn hư hại sẽ tăng khi máy tiếp tục hoạt động theo thời gian, các nguyên nhân kể trên có thể làm máy hoạt động không hết được công suất thật, có thể máy sẽ phát ra âm thanh gây ồn, không còn an toàn khi hoạt động, lưu lượng khí sinh ra cũng giảm đáng kể. Cũng có trường hợp tại nạn khi sử dụng máy nén khí mà ko lo cho việc bảo trì máy đúng cách.
sua-chua-may-nen-khi
Tóm lại, để máy có thể hoạt động 1 cách an toàn, đạt hiệu quả cao trong công việc cũng như thời gian hoạt động, Quý Khách nên thường xuyên vệ sinh lau chùi máy và các linh kiện chi tiết bên trong máy. Thường bảo trì, bảo dưỡng máy nén khí sẽ giúp máy hoạt động tốt nhất. Cũng như việc bảo trì giúp phát hiện và khắc phục nhanh chống sự cố, tiện cho việc sửa chữa nhanh tránh tình trạng kéo dài làm hỏng hóc các bộ phận khác. Từ những hư hỏng nhỏ nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn đến sự cố nghiêm trọng và nặng hơn hơn cho máy nén khí. Các yếu tố trên giúp không tăng phí bảo trì bảo dưỡng máy mà còn giảm một phần tuổi đời sử dụng. Trong quá trình sử dụng may nen khi kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng là 1 yếu tố quan trọng giúp an toàn trong sử dụng, cũng như giúp quý khách hàng nắm rõ kỹ thuật hoạt động của máy. Nên thực hiện các bước 1 cách khoa học và có kế hoạch để các công đoạn được rõ ràng dễ dàng hơn.

Tin Liên Quan

Để lại bình luận của bạn