cach-chon-mua-may-duc-be-tong

Cách chọn mua máy đục bê tông

Máy đục bê tông là thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng. Nhưng việc lựa chọn máy đục bê tông phù hợp với yêu cầu công việc thì không phải ai cũng biết nếu không có chuyên môn. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi chọn mua máy đục bê tông.

1. Chọn mua máy đục bê tông theo tính chất, khối lượng công việc

Các thiết bị đục bê tông có nhiều chủng loại với nhiều công suất, kích cỡ khác nhau. Nên việc nên đầu tiên chúng ta cần làm là xác định khối lượng công việc cũng như tính chất của công việc. Theo đó khối lượng công việc nhiều, có tính liên tục, ta nên dùng loại máy đục chuyên dụng. Khối lượng công việc không nhiều ta có thể sử dụng loại máy đục bê tông công suất bé, loại phổ thông, đại trà.

Chúng ta cũng có thể xác định tính chất công việc để lựa chọn búa đục phá bê tông phù hợp. Đầu tiên ta cần xác định tính chất công việc đó có liên tục thường xuyên hay không để sử dụng loại máy tốt bền bỉ hoặc loại máy chất lượng tầm trung cho công việc nhất thời.

may-duc-be-tong-cho-xay-dung
Máy đục bê tông cho xây dựng

2. Chọn mua máy đục bê tông theo loại vật liệu xây dựng và mục đích sử dụng

Vật liệu xây dựng cùng mục đích sử dụng cũng quyết định đến việc lựa chọn máy đục bê tông. Một số ví dụ cụ thể để chúng ta dễ thấy:

Với mục đích bóc vữa xi măng ta chỉ cần sử dụng các loại máy đục bê tông cầm tay. Đây là các loại máy nhỏ có trọng lượng chưa tới 10Kg, công suất định mức dưới 1.000W. Loại máy này có thể sử dụng để đục phá tường gạch phục vụ sửa chữa nhỏ.

Mục đích sử dụng để đục tẩy hoặc khoan phá bê tông đá với khối lượng lớn. Chúng ta không nên sử dụng được các loại máy đục bê tông cầm tay mà phải dùng tới loại máy đục công suất cao thông thường gọi là máy đục phá bê tông. Đây là thiết bị chuyên dụng dùng để đục phá dầm cột, sàn bê tông và phá dỡ nhà. Chúng có trọng lượng thường hơn 10Kg và công suất trên 1.000W.

3. Chọn mua máy đục bê tông dựa theo độ ồn của thiết bị

may-duc-be-tong-cho-cong-trinh-xay-dung
Máy đục bê tông kí nén cho công trình

Các loại máy đục động cơ điện thường phát ra tiếng động ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Để hạn chế tình trạng trên có thể sử dụng máy đục tông bằng thủy lực. Loại đục này sử dụng thủy lực làm chạm tới ngưỡng phá hủy làm bê tông vỡ vụn. Chúng có thể sử dụng để lấy được cốt thép dễ dàng mà không gây ô nhiễm âm thanh. Và còn rất nhiều loại máy đục khác phục vụ cho việc phá dỡ và sử dụng cho từng công việc phá dỡ khác nhau.

Hy vọng với bài chia sẻ này, các bạn có thể chọn lựa và mua cho mình máy đục bê tông tốt nhất, chất lượng, an toàn, phù hợp túi tiền, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhé.

Tin Liên Quan

Để lại bình luận của bạn