cach-thay-dau-cho-kich-ca-sau-thuy-luc, cách thay nhớt cho kích cá sấu thủy lực

Cách thay dầu cho kích cá sấu thủy lực

Tại sao phải thay dầu cho kích cá sấu thủy lực thường xuyên?

Muốn cho kích thủy lực hoạt động bền bỉ và trơn tru các bạn phải nhớ thay dầu thường xuyên. Dầu nhớt giúp bôi trơn hệ thống xi lanh và van xả của kích giúp việc nâng đẩy vật nặng diễn ra dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu ta không thay dầu cho kích cá sấu thủy lực thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu. Lực ma sát tiếp xúc lớn khiến cho các chi tiết máy bị ăn mòn nhanh dẫn đến hư hại.

Các bước thay dầu cho kích cá sấu thủy lực

cach-thay-dau-nhot-cho-kich-ca-sau
Thay nhớt cho kích cá sấu thủy lực

Để tránh gây ra sai sót khi thay dầu cho kích thủy lực, các bạn cần làm tuần tự từng bước sau đây. Dưới đây là 5 bước cơ bản:

Bước 1: Chuẩn bị kích thủy lực cá sấu để thay dầu. Lưu ý: đối với loại kích một chiều thì có một piston đặt theo chiều dọc. Còn loại kích hai chiều thì có piston đặt theo chiều ngang.

Bước 2: Dùng tay hạ jack của kích thủy lực xuống hoàn toàn. Vặn van phát hành cắm ngược chiều để jack hạ thấp nhất nếu cần thiết.

Bước 3: Xác định vị trí các cổng phụ đưa dầu vào. Với con đội một chiều cổng phụ nằm ở trên phần bình chứa hình trụ thẳng đứng gắn trên phần đế bằng của kích. Còn đối với loại con đội thủy lực hai chiều thì các cổng phụ chứa dầu nằm ở phí dưới của bình chứa gần sát với sàn kích.

Bước 4: Thêm dầu vào kích thủy lực: rút phích cắm hoặc vít từ cổng phụ của bình chứa dầu. Đưa phần vòi phun lắp khít với phần cổng, sau đó đổ dầu cho đến khi đầy thì dừng lại.

Bước 5: Sử dụng ốc vít vặn chặt cổng của bình chứa dầu vào. Đảm bảo dầu sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản thay dầu cho kích thủy lực. Công việc này không quá khó các bạn có thể tự thực hiện nếu có đầy đủ dụng cụ.

Tin Liên Quan

Để lại bình luận của bạn